Vận chuyển toàn quốc. Bảo hành sản phẩm trong 30 ngày

Blog

Đặt hàng ngay-min

 

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trẻ sơ sinh có thể chuyển sang chế độ ăn dặm khi tròn 6 tháng. Bởi thời điểm này, hệ tiêu hoá của trẻ đã tương đối hoàn thiện, thêm vào đó, nhu cầu bổ sung năng lượng mỗi ngày cũng sẽ tăng gấp đôi.

Vì thế mẹ chuyển sang chế độ ăn dặm để con phát triển khoẻ mạnh hơn. Cùng Natural One khám phá những món cháo ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng cho bé yêu của bạn nhé.

1. Nguyên tắc nấu cháo ăn dặm cho bé

  • Ăn từ lỏng đến đặc, hạn chế nêm gia vị: thời gian đầu, cháo ăn dặm của bé nên được nấu lỏng tối đa để bé có thể tập làm quen, bên cạnh đó mẹ cũng không nên thêm gia vị trong những bữa ăn dặm đầu tiên vì những gia vị này có thể ảnh hưởng đến các hoạt động trong hệ tiêu hoá của con, gây rối loạn tiêu hoá.
  • Ăn từ ít đến nhiều: mẹ nên tăng dần khẩu phần ăn để bé quen dần với việc ăn dặm.

  • Sử dụng từ một nhóm thực phẩm đến nhiều nhóm thực phẩm: thời gian đầu, mẹ nên sử dụng 1 loại thực phẩm để chế biến cháo ăn dặm cho bé. Một phần là để nắm bắt được các sở thích của con, một phần là để phát hiện những món ăn chưa phù hợp với hệ tiêu hoá của con. Trường hợp mẹ muốn kết hợp đa dạng thực phẩm trong bữa ăn dặm cho bé nên hỏi qua ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.
  • Không ép bé ăn: nếu bé không hợp tác ngay từ đầu, mẹ không nên ép bé ăn, tránh tạo tâm lý sợ hãi.

2. Các món cháo ăn dặm cho bé

Cháo trứng

  • Nguyên liệu gồm có: lòng đỏ trứng gà, dầu ô-liu, cháo trắng.
  • Cách thực hiện:

    • Mẹ hoà vừa đủ lượng bột và nước vào và cho lên bếp khuấy 
    • Lòng đỏ trứng đánh tan
    • Khi bột vừa sôi, cho trứng vào và khuấy đều tay
    • Thêm một chút dầu ô liu cho món ăn thêm ngậy rồi tắt bếp

Cháo thịt bò nấm hương

  • Nguyên liệu: thịt bò, cháo trắng, nấm hương
  • Cách thực hiện:

    • Thịt bò và nấm hương xay nhuyễn
    • Cháo bắc lên bếp, đun sôi, sau đó cho thịt bò và nấm hương đã nhuyễn vào, khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp

Cháo hạt sen nấm rơm

  • Nguyên liệu: hạt sen, cháo trắng, dầu ô liu, nấm rơm
  • Cách thực hiện:

    • Hạt sen nấu chín, nghiền nhuyễn, nấm rơm bằm nhỏ
    • Cho hỗn hợp gồm hạt sen, nấm rơm, cháo trắng đun sôi
    • Thêm ít dầu ô liu và tắt bếp

Cháo gà cà rốt

  • Nguyên liệu: thịt ức gà, cà rốt
  • Cách thực hiện: 

    • Cà rốt nấu chín, nghiền nhỏ
    • Thịt gà xay nhuyễn
    • Cháo đun sôi, cho gà và cà rốt đã nghiền vào nấu cùng đến khi sôi rồi tắt bếp

Cháo chim câu nấu với đậu hà lan và ngô ngọt

  • Nguyên liệu: thịt chim câu, đậu hà lan, ngô ngọt, cháo trắng
  • Cách thực hiện:
    • Chim câu sơ chế sach, lấy thịt bằm nhỏ, đậu hà lan và ngô ngọt nấu chín nghiền nhuyễn
    • Cho hỗn hợp cháo, thịt chim câu, đậu hà lan và ngô ngọt vào nồi đun sôi và tắt bếp

Cháo thịt lợn cà rốt

  • Nguyên liệu: thịt lợn, cà rốt, dầu ô liu, cháo trắng
  • Cách thực hiện:

    • Thịt lợn xay nhuyễn, cà rốt nấu chín nghiền nhỏ
    • Cho hỗn hợp gồm cháo trắng, cà rốt, thịt lợn vào nồi đun sôi
    • Cho thêm 1 ít dầu ô liu và tắt bếp

Cháo thịt lợn nấu khoai tây

  • Nguyên liệu: thịt lợn, khoai tây, dầu ô liu, cháo trắng
  • Cách thực hiện:
    • Thịt lợn xay nhuyễn, khoai tây nấu chín nghiền nhỏ
    • Cháo đun sôi, lần lượt cho thịt lợn, khoai tây khuấy đều cho đến khi sôi
    • Cho thêm ít dầu ô liu và tắt bếp

Cháo bí đỏ

  • Nguyên liệu: bí đỏ, dầu ô liu, cháo trắng
  • Cách thực hiện: 

    • Bí đỏ nấu chín, nghiền nhỏ
    • Cháo trắng đun sôi cho bí đỏ vào, tiếp tục đun đến khi sôi, sau đó cho dầu ô liu vào và tắt bếp.

Cháo móng giò hạt sen

  • Nguyên liệu: móng giò, hạt sen, cháo trắng, hành hoa
  • Cách thực hiện: 
    • Móng giò hầm nhừ, bóc lấy thịt băm nhỏ
    • Xào phần thịt cùng với hành hoa
    • Hạt sen hầm nhừ, tán nhuyễn
    • Cho hỗn hợp thịt xào, hạt sen và cháo vào đun sôi sau đó tắt bếp

Cháo ghẹ cà rốt

  • Nguyên liệu: ghẹ, cà rốt, hành tím, dầu ô liu, cháo trắng
  • Cách thực hiện: 

    • Ghẹ luộc chín sau đó tách lấy phần thịt ở càng và thân
    • Phi thơm hành tím và cho ghẹ vào đảo đều
    • Cà rốt luộc chín, tán nhuyễn
    • Cháo bung trên bếp thật nhừ sau đó cho ghẹ và cà rốt vào hầm chung 
    • Sôi khoảng 2 phút thì cho thêm ít dầu ô liu đảo đều tay rồi tắt bếp

Trong quá trình cho bé ăn dặm, mẹ cũng hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để thêm Vitamin và khoáng chất vào trong các món ăn để bổ sung dinh dưỡng cho bé.

Những thông tin chia sẻ về các món cháo ăn dặm trong bài viết trên hy vọng sẽ giúp mẹ đa dạng thực đơn ăn dặm cho bé. Chúc các bé ăn khoẻ ngủ ngon, phát triển khoẻ mạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *