Vận chuyển toàn quốc. Bảo hành sản phẩm trong 30 ngày

Blog

4-min

Bên cạnh việc chăm lo sức khoẻ thể chất, thì việc giúp con phát triển não bộ cho bé là điều mà nhiều mẹ vô cùng quan tâm. Một trong những dinh dưỡng bổ trợ tốt nhất cho trí não là DHA. Vậy DHA là gì? Khi nào thì mẹ nên bổ sung DHA cho bé? Cùng Natural One tìm hiểu ngay trong bào viết dưới đây nhé!

1. DHA là gì?

DHA là một loại acid béo không no quan trọng bậc nhất trong cơ thể, có mặt trong hầu hết các cơ quan của cơ thể trong đó được tìm thấy nhiều nhất tại mắt, não và tim. Tuy nhiên, cơ thể lại không có khả năng tự tổng hợp DHA mà bắt buộc phải đưa vào từ nguồn thực phẩm bên ngoài.

DHA là một acid béo thuộc nhóm acid béo Omega 3
DHA là một acid béo thuộc nhóm acid béo Omega 3

DHA được tìm thấy chủ yếu trong các loại cá béo, cá nước lạnh, thịt bò, lòng đỏ trứng,…vì vậy bạn có thể bổ sung nguồn acid béo này thông qua những thực phẩm này

2. DHA có tác dụng gì với trẻ nhỏ?

Ngay từ tuần thứ 28 của thai kỳ, não bộ của trẻ đã bắt đầu hoàn thiện, giai đoạn này, các mẹ bầu luôn được khuyến khích bổ sung DHA giúp xây dựng và hoàn thiện cấu trúc của não.

bổ sung DHA trong thai kỳ là điều quan trọng
Bổ sung DHA trong thai kỳ là điều quan trọng

Sau khi chào đời, đặc biệt từ tháng thứ 6 trở đi, bé vẫn cần cung cấp đủ DHA để tiếp tục quá trình hoàn thiện não bộ và thị giác. Với trẻ sinh non cần đặc biệt lưu ý tới việc bổ sung DHA hơn do thiếu hụt nhiều vi chất. Giai đoạn đầu đời, lượng DHA cung cấp chủ yếu sẽ từ con đường sữa mẹ, mẹ nên duy trì cho bé bú trong khoảng 24 tháng đầu. Tuy nhiên, sữa mẹ chỉ đủ dinh dưỡng trong khoảng thời gian đầu, vì thế mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc bổ sung DHA cho bé từ đường uống bên ngoài.

Một số thương hiệu bổ sung DHA mẹ có thể tham khảo như Dekabon DHA, Natural One DHA,…Đây là những sản phẩm chứa DHA được nhiều chuyên gia y tế và mẹ bỉm tin dùng không chỉ bởi chứa thành phần DHA được nhập khẩu từ những thị trường châu Âu vô cùng an toàn, lành tính mà còn bởi tác dụng và hiệu quả nhanh chóng mà sản phẩm đem lại.

Ngoài hỗ trợ phát triển não bộ và thị lực, DHA còn giúp trẻ tăng cường khả năng miễn dịch. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các axit béo Omega 3 có thể tăng cường khả năng hoạt động của các tế bào lympho B – một loại tế bào trong bạch cầu, tăng khả năng miễn dịch của đường ruột

3. Thời điểm tốt nhất để bổ sung DHA cho trẻ là khi nào?

Trong những năm đầu đời, quá trình hoàn thiện cơ thể của trẻ diễn ra nhanh và rõ rệt. Giai đoạn từ 6 tháng đến 1 tuổi được đánh giá là thời điểm tốt nhất để bổ sung DHA cho trẻ. Bởi lúc này, cơ thể cần lượng lớn DHA để sản sinh hormone phát triển não bộ. Việc bổ sung DHA kịp thời trong giai đoạn này sẽ tăng cường chức năng của não bộ, thị lực và khả năng vận động của bé.

các nguồn thực phẩm chứa DHA
các nguồn thực phẩm chứa DHA

Ngoài ra, trong giai đoạn từ 1 đến 6 tuổi là thời điểm bé sẽ tiếp thu và học hỏi mọi thứ xung quanh, vì thế não bộ cần được cung cấp một lượng đủ DHA. Tuy vậy, thời điểm này, vị giác của bé lại vô cùng kén chọn, vì thế việc bổ sung DHA từ nguồn thực phẩm không thể đảm bảo đủ lượng DHA cho cơ thể bé. Vì thế mẹ nên lựa chọn những sản phẩm bào chế chứa DHA để bổ sung cho con.

Giai đoạn tiền học đường trẻ cần DHA để tăng cường chức năng não bộ
Giai đoạn tiền học đường trẻ cần DHA để tăng cường chức năng não bộ

Bước vào giai đoạn tiền học đường, trẻ cần tăng cường lượng DHA học hỏi nhiều kiến thức. Sự linh hoạt của não bộ trong thời gian này sẽ là tiền đề cho sự phát triển trí thông minh trẻ sau này. Bổ sung DHA trong giai đoạn này cũng được nhiều chuyên gia y tế khuyến khích và đánh giá hiệu quả cao.

Natural One hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về thời điểm tốt nhất để bổ sung DHA cho bé.

Chúc các bé luôn khoẻ mạnh và phát triển thông minh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *